วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ขนมจีนน้ำเงี้ยว ณ หาดใหญ่ วันนี้


ขนมจีนเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน ขนมจีนน้ำเงี้ยวเป็นอาหารประจำภาคเหนือ

การดัดแปลงขนมจีนน้ำเงี้ยวก็แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคล บางคนก็นิยมกินเส้นก๋วยเตี๋ยวกับน้ำเงี้ยว เรียกว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว

ส่วนประกอบของน้ำเงี้ยว ก็จะมีเครื่องแกงน้ำเงี้ยว ซึ่งปัจจุบันเริ่มมีวางขายแล้วเพื่อความสะดวกของคุณแม่บ้านช่วยประหยัดเวลาในการทำ ในส่วนของเนื้อสัตว์นั้นแล้วแต่ความชื่นชอบเลยค่ะ บ้างก็ใส่ กระดูกหมู ขาไก่ เพิ่มเลือดไปด้วยนะคะ น้ำเงี้ยวเนี้ยะต้องมีเลือด ที่สำคัญค่ะ ใบเงี้ยวค่ะ ขาดไม่ได้เลยสิ่งนี้ ตอนแรกนึกว่าใบเงี้ยวเนี้ยะจะทานไม่ได้คิดว่าเค้านำมาประดับตกแต่งเฉยๆ จริงๆแล้วใบเงี้ยวเนี้ยะทานได้นะคะ บางคนถึงกับชื่นชอบเลยทีเดียว เคี้ยวแล้วมันหนึบๆดีค่ะ ขนมจีนน้ำเงี้ยวกินคู่กับแค๊ปหมู อร่อยเหอะไปเลยค่ะ

สถานที่ตั้งของร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวในเมืองหาดใหญ่นี้ก็มีอยู่หลายร้านค่ะ เช่น ถนนช่องเขาค่ะ(แถวๆเทเลวิชค่ะ เป็นร้านขายอาหารเหนือ) แถวทุ่งเสา(ทางหลังไดอาน่า) เป็นต้น เพื่อนๆอาจจะมีเจ้าประจำอยู่แล้วสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารเหนือ ยังไงก็มาแนะนำกันได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น